Tin tức - sự kiện
Tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra các website TMĐT cho thanh tra Sở Công Thương và Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh

{keywords}Nhằm nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về Thương mại điện tử (TMĐT), Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (TMĐT và CNTT) đã phối hợp với Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, Sở Nội Vụ TP. Hồ Chí Minh tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về TMĐT cho các đơn vị quản lý nhà nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.Đợt đào tạo gồm 3 lớp diễn ra trong 4 ngày từ ngày 22/7 đến ngày 25/7/2014. Tham dự các lớp bồi dưỡng kiến thức về TMĐT gồm có hơn 100 cán bộ đến từ các Sở, Ngành, Phòng Kinh tế quận, huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Thanh tra Sở Công Thương và Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình đào tạo tập trung vào một số vấn đề chính như:  Thực trạng phát triển thương mại điện tử Việt Nam;Vấn đề quản lý nhà nước về TMĐT; Phân tích các hành vi vi phạm phổ biến trong TMĐT; Quy trình thanh tra,  kiểm tra phối hợp xử lý vi phạm pháp luật TMĐT trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

{keywords} {keywords}  {keywords}  {keywords}
Thông qua các lớp đào tạo, các học viên đã nắm bắt được tình hình phát triển TMĐT tại Việt Nam, các văn bản pháp luật mới về TMĐT, quy trình thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Đây là chương trình nhằm đẩy mạnh triển khai hoạt động quản lý nhà nước về TMĐT, đảm bảo giao dịch thương mại điện tử được minh bạch, xây dựng lòng tin cho người tiêu dùng trong mua bán trực tuyến. Đặc biệt, nội dung của các lớp tập huấn cũng tập trung giúp các cán bộ Thanh tra Sở Công Thương và Chi cục Quản lý thị trường hiểu rõ tình hình thực thi pháp luật của các doanh nghiệp để có những kế hoạch phối hợp kiểm tra trong thời gian tới. /.

Nguồn:VECITA