Tin tức - sự kiện
Hội nghị tập huấn Phát triển hoạt động kinh doanh trong thời đại kinh tế số tại Quảng Ninh

Ngày 11 tháng 5 năm 2018 tại thành phố Hạ Long, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh khai mạc “Hội nghị tập huấn Phát triển hoạt động kinh doanh trong thời đại kinh tế số” cho khách mời đến từ gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

{keywords}

Đại diện doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh tham dự hội thảo

Dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng phòng Quản lý hoạt động Thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương.

{keywords}

Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã nhấn mạnh đến lợi ích của việc ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) trong việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số hạn chế, kẽ hở cho hành vi vi phạm về TMĐT như lợi dụng TMĐT để lừa đảo người tiêu dùng làm ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội. Do đó cần thiết nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước cũng như giúp cho các doanh nghiệp hiểu rõ và thực hiện đúng những quy định của nhà nước trong hoạt động TMĐT.

{keywords}

Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Trưởng phòng Quản lý hoạt động TMĐT - Cục TMĐT và KTS

Với mục đích nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp thông qua phương thức kinh doanh trực tuyến và nâng cao nhận thức cũng như ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về TMĐT,  các báo cáo viên của Cục TMĐT và KTS, Trung tâm Phát triển thương mại điện tử đã trình bày các nội dung liên quan đến: Khung khổ pháp lý cho thương mại điện tử; Hướng dẫn quy trinh đăng ký, thông báo website và ứng dụng; Các hành vi vi phạm phổ biến trong TMĐT; Các bước chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống sang TMĐT; Những giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp ứng dụng TMĐT; Xu hướng marketing trực tuyến hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới,...

Buổi tập huấn đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nghiêm túc, nhiệt tình của các học viên thông qua việc góp ý, trao đổi thông tin và kinh nghiệm để góp phần đẩy mạnh hoạt động TMĐT trên địa bàn của tỉnh./.