Tập huấn công tác Phát triển nhân lực thương mại điện tử tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 2 tháng 7 năm 2020, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tập huấn "Phát triển nguồn nhân lực thương mại điện tử" cho khoảng 80 học viên là cán bộ quản lý nhà nước và các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Ông Hoàng Đức Chính – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình phát biểu khai mạc

Phát biểi khai mạc buổi tập huấn , Ông Hoàng Đức Chính nhận định :” Dịch COVID-19 nhanh chóng làm thay đổi thói quen tiêu dùng và mua sắm, người tiêu dùng có xu hướng ưu tiên mua sắm trực tuyến. Trong bối cảnh Việt Nam nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng, nhu cầu về nguồn nhân lực cho thương mại điện tử để đáp ứng sự thay đổi trên là hết sức cấp bách. Do vậy, cần tổ chức thường xuyên hơn những lớp đào tạo như thế này để đảm bảo tỉnh Hòa Bình không bị tụt hậu và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua thương mại điện tử.”
Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến những kiến thức cơ bản về thương mại điện tử như: Thực trạng phát triển thương mại điện tử 2020 và các hành vi vi phạm phổ biến; quản lý hoạt động thương mại điện tử (cách thức phân loại website thương mại điện tử quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP; Các hành vi vi phạm phổ biến trong Thương mại điện tử và các chế tài xử lý vi phạm..); Các biện pháp phòng chống gian lận và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử: xu hướng marketing online 2020; Xu hướng quảng cáo, bán hàng trực tuyến trên nền tảng Tiktok và Landingpage; Bí quyết xây dựng thương hiệu trên sàn TMĐT Shopee hiệu quả.

 

Ông Nguyễn Hữu Tuấn – Trưởng phòng Quản lý hoạt động thương mại điện tử đại diện Cục TMĐT và KTS 
 


Học viên tham dự khóa tập huấn

Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức cho cán bộ quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, hợp tác trên địa bàn tỉnh về thương mại điện tử. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp trong việc nắm bắt thông tin, kỹ năng ứng dụng TMĐT, góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động quản lý, kinh doanh, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong xu thế hội nhập toàn cầu.
Các buổi tập huấn đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nghiêm túc, nhiệt tình của các học viên thông qua việc góp ý, trao đổi thông tin và kinh nghiệm để góp phần đẩy mạnh hoạt động TMĐT trên địa bàn của tỉnh./.